Trang chủ » Tiêu Hóa Khỏe » Vai trò của men vi sinh đối với hệ tiêu hóa, não bộ và miễn dịch của trẻ

Vai trò của men vi sinh đối với hệ tiêu hóa, não bộ và miễn dịch của trẻ

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới thường khuyên mẹ bổ sung men vi sinh cho con để thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột một các hoàn hảo trong các trường hợp trẻ bị biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu. Nhưng không dừng lại ở đó, nhiều nghiên cứu trên thế giới gần đây đã chứng minh một điều là vai trò của lợi khuẩn có trong men vi sinh giúp củng cố hệ miễn dịch và tăng cường phát triển trí não cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể thể chất lẫn trí tuệ.

Trong cơ thể con người có hàng nghìn tỷ vi khuẩn “cùng chung sống”, bao gồm cả vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu. Hệ vi khuẩn đường ruột này khi ở trạng thái cân bằng sẽ giúp điều chỉnh sự thèm ăn, kích thích cơ thể sản xuất các vitamin thiết yếu, tăng cường hấp thu dưỡng chất và điều hòa hệ miễn dịch. Thậm chí, có nghiên cứu cho thấy, hệ vi khuẩn đường ruột còn ảnh hưởng đến sự biểu hiện ADN của con người!

Bởi vậy, tác động vào hệ vi sinh đường ruột thông qua việc bổ sung men vi sinh sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ tiêu hóa và khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể.

Bổ sung men vi sinh giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Nhắc đến vai trò của men vi sinh, trước tiên không thể thiếu là khả năng tăng cường sức khỏe đường ruột, giúp hỗ trợ điều trị biếng ăn, tiêu chảy và táo bón ở trẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, men vi sinh có thể giúp điều trị nhiều loại tiêu chảy, bao gồm cả tiêu chảy liên quan đến sử dụng thuốc kháng sinh.

Bất ngờ hơn, hệ vi khuẩn đường ruột còn có liên quan đến béo phì. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí khoa học JAMA Pediatrics đã so sánh vi khuẩn đường ruột của trẻ được nuôi bằng sữa mẹ với trẻ được cho uống sữa công thức. Kết quả, nhóm trẻ uống sữa công thức xuất hiện những thay đổi trong hệ vi sinh đường ruột có liên quan đến việc tăng nguy cơ thừa cân hoặc béo phì trong những năm đầu đời.

Vai trò tăng cường hệ miễn dịch của men vi sinh

Các nhà nghiên cứu cho rằng, hiện tượng tự miễn dịch có thể bắt nguồn từ sự mất cân bằng trong hệ vi sinh đường ruột. Cho đến nay, các bệnh tự miễn phổ biến như bệnh đa xơ cứng và bệnh Crohn (bệnh viêm tuột mãn tính) có nguyên nhân xuất phát từ mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Bổ sung men vi sinh được chứng minh giúp hỗ trợ điều trị những căn bệnh này.

Bệnh vẩy nến -là một bệnh của hệ miễn dịch, nguyên nhân là do đường ruột bị rò rỉ, khiến protein gắn với lipopolysacarit (LPS) đi vào máu. Bổ sung men vi sinh có ích trong việc củng cố niêm mạc ruột, do đó làm giảm tính thấm của ruột và cải thiện các triệu chứng của bệnh.

Các chủng lợi khuẩn như Lactobacilus Reuteri LR92, L. plantarum và L. acidophilus đã được chứng minh giúp tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng thông thường như cảm cúm, cảm lạnh.

Men vi sinh giúp tăng cường phát triển trí não ở trẻ

Hệ vi sinh đường ruột giúp điều chỉnh tình trạng viêm toàn thân. Trong khi đó, phản ứng viêm là căn nguyên của hầu hết các vấn đề suy nhược thần kinh mạn tính. Vì vậy, bổ sung men vi sinh giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và giảm viêm có khả năng cải thiện đáng kể sức khỏe não bộ.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các tình trạng thần kinh như rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) có thể được ngăn ngừa hoặc kiểm soát bằng cách bổ sung men vi sinh. Bởi, rối loạn chức năng ruột hoặc mất cân bằng trong hệ vi sinh có thể đóng vai trò quan trọng gây ra rối loạn tăng động giảm chú ý. Ngoài ra, trẻ em bị rối loạn tăng động giảm chú ý có nguy cơ bị táo bón cao hơn gần gấp 3 lần so với những trẻ bình thường. Đây là bằng chứng thuyết phục cho thấy mối liên hệ giữa chức năng não bộ và sức khỏe đường ruột ở nhưng trẻ mắc bệnh này.

Bổ sung men vi sinh đúng cách như thế nào?

Không phải cứ bổ sung men vi sinh là sẽ “gặt hái” được những lợi ích đã kể trên. Bởi, môi trường acid của dịch vị dạ dày sẽ tiêu diệt đa số lợi khuẩn trong men vi sinh, khiến số lượng lợi khuẩn còn sống sót đến ruột non rất thấp, không đủ để phát huy hiệu quả. Vì vậy các nhà khoa học Ý đã nghiên cứu và phân lập từ sữa mẹ ra lợi khuẩn Lactobacilus Reuteri LR92 có khả năng sống sót rất cao khi đi qua thành vị dạ dày để xuống đường ruột với tỉ lệ lợi khuẩn sống sót cao nhất.

Bổ sung men vi sinh chứa lợi khuẩn Lactobacilus Reuteri LR92 là lựa chọn của những mẹ thông thái giúp trẻ hết biếng ăn, hết rối loạn tiêu hóa, đồng thời tăng cường sức đề kháng và thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ.

Các Hotmom đồng loạt chia sẻ về Reudì

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng Reudì

TRÒ CHUYỆN TRỰC TUYẾN

Dược Sĩ Hồ Linh

Dược Sĩ Minh

Dược Sĩ Tâm