Trang chủ » Tiêu Hóa Khỏe » Chăm Bé Khỏe » Tăng cường sức khỏe tiêu hóa với các gia vị sau

Tăng cường sức khỏe tiêu hóa với các gia vị sau

Không chỉ giúp tăng cường hương vị của các món ăn mà các loại gia vị cũng có nhiều lợi ích với sức khỏe tiêu hóa của bạn. Thêm gia vị vào món ăn không chỉ giúp phòng ngừa các bệnh đường tiêu hóa mà nó còn giúp tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Thì là

Thì là có thể giúp giảm bớt các vấn đề thường xảy ra ở hệ tiêu hóa như chướng bụng và đầy hơi. Các hoạt chất trong thì là có hoạt tính chống viêm nên nó cũng giúp giảm đau dạ dày hiệu quả.

Củ nghệ

Nghệ không chỉ tăng hương vị và màu sắc cho món ăn mà nó cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Curcumin trong củ nghệ là một chất chống oxy hóa mạnh nên nó giúp chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh ở đường tiêu hóa.

Gừng

Gừng là thảo dược rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nó không chỉ giúp giảm đau và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể mà nó còn làm giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu buồn nôn.

Hạt cỏ cà ri

Hạt cỏ cà ri hay còn gọi là hạt methi rất giàu chất xơ và chống oxy hóa nên nó giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Hạt cà ri cũng kích thích cảm giác thèm ăn và tốt cho những người bị táo bón. Chất xơ trong hạt cà ri cũng có thể tạo thành một lớp bảo vệ xung quanh thành ruột, giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày.

Bạch đậu khấu


Bạch đầu khấu có thể kích hoạt các enzyme tiêu hóa hoạt động nên nó giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn. Bạch đậu khấu cũng giúp cải thiện các vấn đề thường gặp ở hệ tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi, táo bón.

Đinh hương

Eugenol trong dầu đinh hương có đặc tính chống oxy hóa mạnh nên nó giúp ngăn chặn sự hình thành khí trong đường tiêu hóa, từ đó giúp giảm đầy hơi.

Quế

Trong Đông y, quế được coi là 1 trong 4 vị thuốc quý. Nó có vị cay ngọt, mùi thơm, tính rất nóng, vì vậy có tính sát khuẩn, giảm đau, chống nôn, kích thích tiêu hóa. Vì vậy, khi nấu ăn mà cho 1 chút quế vào cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Hạt tiêu đen


Piperine trong hạt tiêu làm tăng tiết acid clohydric trong dạ dày, do đó, góp phần thúc đẩy tiêu hóa, tránh tình trạng chướng bụng, khó tiêu.

Các Hotmom đồng loạt chia sẻ về Reudì

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng Reudì

TRÒ CHUYỆN TRỰC TUYẾN

Dược Sĩ Hồ Linh

Dược Sĩ Minh

Dược Sĩ Tâm