Trang chủ » Tiêu Hóa Khỏe » Phòng táo bón cho trẻ bằng men vi sinh từ sữa mẹ kết hợp với D3

Phòng táo bón cho trẻ bằng men vi sinh từ sữa mẹ kết hợp với D3

Táo bón kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ như biếng ăn, chậm lớn, đầy bụng, khó tiêu, lâu dần sẽ dẫn tới còi xương, suy dinh dưỡng. Bổ sung chất xơ hòa tan để điều trị táo bón cho trẻ đã không còn xa lạ với các mẹ. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần nhất đã chứng minh tác dụng chống táo bón vượt trội khi kết hợp chất xơ hòa tan và men vi sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ hiểu thêm về biện pháp này.

Hậu quả của táo bón

Trẻ bị táo bón dài ngày hoặc thường xuyên sẽ dẫn đến hậu quả không tốt cho sức khỏe và sự phát triển bình thường.

Hậu quả đầu tiên phải kể đến là cảm giác đau rát, khó chịu mỗi khi trẻ đi vệ sinh. Điều này không chỉ làm trẻ mệt mỏi mà còn tạo cho trẻ ác cảm với nhà vệ sinh, thậm chí sợ đi vệ sinh, tâm lý vì thế cũng hay cáu gắt, quấy khóc.

Ngoài ra, trẻ bị táo bón thường chướng bụng, đầy hơi, chán ăn và mệt mỏi toàn thân dẫn đến trẻ biếng ăn, chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng.

Trẻ bị táo bón còn phải đối mặt với nguy cơ nứt kẽ hậu môn, sa trực tràng do rặn và ngồi chờ lâu, chảy máu trực tràng do phân quá rắn, dẫn tới bệnh trĩ.

Cuối cùng, những chất độc trong phân cần được thải ra ngoài hàng ngày, nếu chúng bị tích lại trong ruột có thể bị hấp thu ngược trở lại vào máu gây hại cho sức khoẻ của trẻ.

Khoa học hiện đại ngày càng tìm ra nhiều thành phần mới giúp trẻ hết táo bón nhanh và không có bất kì tác dụng phụ nào, trong đó phải kể đến chất xơ hòa tan và men vi sinh.

Vai trò của chất xơ hòa tan với táo bón ở trẻ

Tác dụng đáng chú ý nhất của chất xơ hòa tan là giúp cải thiện chức năng ruột già. Nhờ khả năng hút nước, trương nở mạnh tạo hệ gel nhớt, chất xơ hòa tan được xem như thuốc nhuận tràng tự nhiên, giúp làm mềm và tạo khối phân, kích thích nhu động ruột, giúp phân di chuyển dễ dàng hơn. Như vậy, tác dụng chính của chất xơ hòa tan đối với ruột già là chống táo bón và cung cấp năng lượng hoạt động cho tế bào ruột già.

Chất xơ hòa tan còn là nguồn thức ăn cho lợi khuẩn trong ruột. Nhờ có chất xơ hòa tan mà các vi khuẩn có ích có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn, do đó cải thiện được tình trạng đầy bụng, biếng ăn của trẻ.

Men vi sinh giúp trẻ hết táo bón như thế nào?

Men vi sinh là các vi khuẩn có ích đối với cơ thể con người, thường sống trong ruột và  đóng vai trò rất quan trọng ở đuờng tiêu hóa, đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ. Qua quá trình lên men, men vi sinh giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thu dưỡng chất hiệu quả hơn. Ngoài ra, men vi sinh còn cạnh tranh sống với các vi khuẩn gây bệnh, siêu vi, nấm giúp trẻ lấn át được bệnh tật, kích thích hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Hệ tiêu hóa tồn tại một hệ vi sinh đường ruột cân bằng gồm cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Khi cân bằng này bị phá vỡ, tức là hại khuẩn phát triển lấn át hại khuẩn sẽ dẫn tới suy giảm chức năng tiêu hóa, thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn  gây ra tình trạng  đi ngoài phân sống, rối loạn hấp thu dinh dưỡng, tiêu chảy, táo bón. Khi này, bổ sung men vi sinh giúp thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh, giảm nhanh các triệu chứng táo bón, đầy hơi cho trẻ.

Tác dụng trị táo bón vượt trội khi kết hợp men vi sinh từ sữa mẹ và vitamin D3

Bên cạnh tác dụng chống táo bón riêng biệt của mình. Khi sử dụng chung, men vi sinh có nhiệm vụ biến đổi chất xơ hòa tan thành acid lactic, acetic, butyric, hàng loạt vitamin, acid amin, men, hocmon và các chất dinh duỡng quan trọng khác giúp thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn, giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu và biếng ăn của trẻ bị táo bón. Sự kết hợp này giúp trị táo bón từ tận gốc, từ đó cải thiện các biểu hiện của chứng táo bón nhanh chóng, hiệu quả

Các Hotmom đồng loạt chia sẻ về Reudì

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng Reudì

TRÒ CHUYỆN TRỰC TUYẾN

Dược Sĩ Hồ Linh

Dược Sĩ Minh

Dược Sĩ Tâm