Trang chủ » Tiêu Hóa Khỏe » Bổ sung men tiêu hóa có giúp giảm táo bón?

Bổ sung men tiêu hóa có giúp giảm táo bón?

Có thể bạn đã nghe một số người nói rằng táo bón, tiêu chảy, ợ nóng… xảy ra khi bị thiếu enzym (men) tiêu hóa và bổ sung men tiêu hóa có thể giải quyết các vấn đề trên. Tuy nhiên, trên thực tế, thiếu hụt enzyme tiêu hóa rất hiếm khi xảy ra và táo bón cũng như các vấn đề tiêu hóa khác không liên quan gì đến các enzyme tiêu hóa của bạn.

Táo bón là gì?

Táo bón là một trong những triệu chứng thường gặp của hệ tiêu hóa. Nó xảy ra khi sự di chuyển của phân – những chất thải trong quá trình tiêu hóa thức ăn – ở đại tràng và sự bài xuất phân bị rối loạn. Người mắc táo bón thường bị đi ngoài phân cứng và gặp khó khăn khi đi đại tiện. Có nhiều nguyên nhân có thể gây táo bón như loạn khuẩn đường ruột, mang thai và ăn ít chất xơ, uống không đủ nước,…. Nếu bạn đi đại tiện ít hơn 3 lần mỗi tuần và phân bị khô, cứng thì bạn đang bị táo bón.

Men tiêu hóa là gì?


Cấu tạo của 1 loại enzym tiêu hóa

Men tiêu hóa ( hay còn gọi là enzym) là các loại protein mà đường tiêu hóa tiết ra để giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn, sau đó hấp thụ chất dinh dưỡng vào máu. Không có enzyme tiêu hóa, bạn không thể hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn. Thiếu hụt enzyme tiêu hóa có thể gây thiếu hụt chất dinh dưỡng và có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, đầy hơi. Tuy nhiên, bạn sẽ không bị táo bón nếu thiếu enzyme tiêu hóa, vì vậy, bổ sung enzyme tiêu hóa sẽ không giúp giảm táo bón.

Các Hotmom đồng loạt chia sẻ về Reudì

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng Reudì

TRÒ CHUYỆN TRỰC TUYẾN

Dược Sĩ Hồ Linh

Dược Sĩ Minh

Dược Sĩ Tâm