Trang chủ » Tiêu Hóa Khỏe » “Bộ đôi dưỡng chất vàng” từ sữa mẹ giúp con hết táo bón biếng ăn

“Bộ đôi dưỡng chất vàng” từ sữa mẹ giúp con hết táo bón biếng ăn

Hành trình làm cha mẹ và nuôi con luôn ngọt ngào nhưng đầy thử thách. Làm sao để con hết táo bón biếng ăn, chậm tăng cân? Đây là mối bận tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, Tình trạng này kéo dài trong những năm tháng đầu đời của con, có thể cản trở sự phát triển trí tuệ và thể chất, tinh thần của con trẻ. Dễ nhận thấy hậu quả của tình trạng này kéo dài là con táo bón dẫn tới chán ăn, bị chậm tăng cân, suy dinh dưỡng, thường ốm vặt, nguy hiểm hơn là dễ mắc các bệnh mãn tính sau này.

Cha mẹ hãy theo dõi nguyên nhân và giải pháp an toàn từ chuyên gia nhé!

Nguyên nhân nào khiến con táo bón biếng ăn

Táo bón là tình trạng con đi tiêu không thường xuyên, ít hơn 3 lần/ tuần hoặc đi tiêu đau, khó khăn, căng tức bụng khó chịu khiến con khóc gào thét, hay sợ đi tiêu. Tình trạng này kéo dài lâu khiến trẻ bị táo bón mãn tính (kéo dài).Biếng ăn là dấu hiệu trẻ biếng ăn mỗi bữa kéo dài trên 30 phút, quấy khóc giả vờ nôn ói, che miệng, ngậm thức ăn khi ăn, trẻ ăn ít bữa và lượng thức ăn tiêu chuẩn ở độ tuổi, hay kén chọn một số loại thức ăn.

bo-doi-duong-chat-vang-tu-sua-me-giup-con-het-tao-bon-bieng-an02
Các mẹ thường hỏi tại sao con lại táo bón biếng ăn?

Nguyên nhân

Giải pháp từ chuyên gia

Táo bón ở trẻ sơ sinh

Trẻ bị táo bón do chế độ ăn dặm

Trẻ sơ sinh bị táo bón do dị ứng sữa

Trẻ sơ sinh bị táo bón do thiếu nước

Thay đổi sữa công thức vì có thể sữa không hợp nên tham khảo chuyên gia và bác sĩ

Bổ sung nước cho trẻ nên tham khảo chuyên gia lượng nước phù hợp ở độ tuổi trẻ

Mát xa bụng cho trẻ sơ sinh

Thay đổi thực phẩm đa dạng. Mẹ cần thay đổi chế độ ăn uống và cho bé bổ sung nhiều chất xơ thời kì ăn dặm.

Bổ sung men vi sinh xây nền móng hệ vi khuẩn trong đường ruột trẻ giai đoạn đầu đời, giảm các tình trạng rối loạn tiêu hóa, táo bón ở trẻ.

Táo bón ở trẻ từ 6 tháng tuổi

Táo bón chức năng gặp 90-95% trong số trẻ bị táo bón.Nín nhịn giữ phân vì mải chơi, phân to cứng nên đi tiêu bị đau

Trẻ uống ít nước, ăn ít xơ

Trẻ ít vận động sau khi ăn, hay bị căng thẳng ăn uống và căng thẳng đi tiêu.

Trẻ không hợp sữa công thức

Trẻ bị táo bón do làm dụng thuốc khi điều trị còi xương, thiếu máu, viêm đường hô hấp, …

Một số ít trường hợp táo bón do cấu trúc bẩm sinh của ruột như nhu động ruột chậm,

Táo bón bệnh lý ít gặp hơn táo bón chức năng.

Đây là ảnh hưởng từ các bệnh viêm đường tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa, bệnh phì đại tràng bẩm sinh, bệnh lý xung quanh hậu môn,..

Cân bằng lại lượng chất xơ trong khẩu phần ăn của trẻ.

Trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên chỉ nên tiêu thụ 500ml sữa bò mỗi ngày.

Cho trẻ ăn thức ăn lỏng hơn và có giới hạn để vẫn phù hợp với độ tuổi trẻ.Dùng nước ép hoa quả cải thiện hệ tiêu hóa trẻ.

Ngâm hậu môn trẻ bằng nước ấm khá hiệu quả đặc biệt là trẻ táo bón dẫn tới lười ăn, quấy khóc. Ngâm khoảng 1-2 lần/ ngầy mỗi lần từ 5-10 phút.

Dạy bé đi tiêu đúng cách, mẹ cho bé giư giãn bằng cạch đạp chân và nhẹ nhàng ấn đầu gối xuống bụng.

Mát xa bụng bé quanh rốn, 3 phút mỗi lần kích thích trẻ đi tiêu.

Tập thói quen đi tiêu hằng ngày vào một giờ cố định, khoảng 3-5 phút, không nên la mắng đánh đòn khi trẻ không chịu.

Chỉ dùng thụt cho trẻ dưới 1 tuổi khi tắc phân, nếu dùng lâu dài khiến trẻ dễ mắc bệnh ị đùn. Trẻ trên 1 tuổi sử dụng viên đặt hậu môn theo chỉ dẫn của chuyên gia sẽ an toàn hơn thụt.

Giai đoạn sau khi trẻ bắt đầu ăn dặm, bổ sung men vi sinh theo các đợt giúp cân bằng vi khuẩn ruột và tăng khả năng hấp thu thức ăn.

Xem thêm cách bổ sung men vi sinh chuẩn

Biếng bú ở trẻ sơ sinh

Biếng bú do trẻ sơ sinh đang trong giai đoạn tuần khủng hoảng Đó là các tuần tuổi thứ 7, 14, 21, 28, 35, 42, 49, 56, 63, 70, 77, 84 Cho bé đi ngủ giấc đêm sớm hơn bình thường 30-45 phút.

Cắt đi 1 giấc ngày (áp dụng với tuần 12-26 hoặc 37-55 hoặc 64 ). Các tuần này là thời điểm trẻ ngủ ít đi và cắt ngủ ngày .

Không ép trẻ bú để tránh bị biếng bú tâm lý.

Biếng bú do cữ bú quá dày Vì trẻ lớn dần thì khả năng ăn trong 1 lần và khoảng cách giữa các bữa ăn của con cũng thay đổi. Bé càng lớn cữ sữa sẽ càng cách xa nhau Tăng thời gian giữa các cữ sữa, tăng khoảng 30 phút, ví dụ từ 2 tiếng thành 2,5 giờ, hoặc cho tới khi con đói và đòi ăn.

Khi mới giãn giãn cữ, bé theo khóc đòi ăn dù chưa thực sự đói, mẹ có thể đánh lạc hướng bé bằng đồ chơi.

Giãn cữ bú cho bé

Biếng bú do con hay bú vặt ở những bé bú mẹ trực tiếp. Con chỉ bú 5-10 phút đối với trẻ sơ sinh hoặc 2-3 phút với trẻ lớn hơn.

Sau 20-30 phút, trẻ lại quấy khóc đòi bú, cũng chỉ bú nhắt vài phút, lâu dần bé có thể nhẹ cân, suy dinh dưỡng

Thiết lập lịch sinh hoạt và lịch ăn cố định giúp con bú theo giờ

Cho bé ăn no rồi mới ngủ, không nên vừa bú vừa ngủ.

Biếng ăn
Biếng ăn do trẻ quá kén chọn Kích thích trẻ thèm ăn chứ không ép buộc.

Chuẩn hóa lượng thức ăn mới và thoải mái trong vấn đề ăn uống của trẻ

Hỗ trợ thêm vào lượng dưỡng chất dung nạp hằng ngày bằng các bổ sung men vi sinh và các yếu tố vi lượng giúp tăng cảm giác thèm ăn cho trẻ.

Biếng ăn do trẻ hiếu động quên ăn, khó giữ bé ngồi nguyên 1 chỗ ăn Tăng cảm giác thèm ăn bằng cách thỏa mãn ngay lập tức cơn đói của trẻ

Ăn đủ bữa, không uống nước có ga

Hạn chế thời gian ăn

Bổ sung thêm men vi sinh tăng khả năng hấp thu thực phẩm và giúp trẻ thèm ăn.

Biếng ăn do trẻ bị bệnh, thường ít cảm thấy ngon miệng hoặc từ chối thức ăn Điều trị dứt điểm các bệnh lý, chú ý các bệnh về đường ruột

Bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp trẻ khỏe mạnh.

Sau khi chữa khỏi các bệnh lý đường ruột, cần bổ sung men vi sinh giúp ổn định và cân bằng lại lợi khuẩn đường ruột trẻ.

Biếng ăn do cha mẹ lo lắng quá dẫn tới sử dụng các biện pháp ép buộc trong bữa ăn khiến trẻ có tâm lý sợ ăn Xác định rõ mức tăng trưởng trẻ cần đạt ở độ tuổi bé

Áp dụng các quy tắc dinh dưỡng theo chuyên gia

Nên bổ sung thêm các thực phẩm bổ sung bằng dinh dưỡng giàu năng lượng.

Trẻ sợ ăn khi thấy đồ ăn hay giờ ăn, có thể do trước đây trẻ bị sặc hay nghẹn,… Cho trẻ ăn khi tinh thần thoải mái, thay đổi hình dáng, màu sắc dụng cụ ăn

Trường hợp nghiêm trọng nên bổ sung các thức ăn giàu dinh dưỡng, dễ ăn, dễ nuốt và có thể dùng thêm men vi sinh dạng nhỏ giọt giúp trẻ dễ uống giúp dạ dày trẻ nhanh trống nên thèm ăn.

Biếng ăn do trẻ suy nhược cơ thể và ít cảm thấy ngon miệng, lãnh đạm thờ ơ ăn uống Cần tìm hiểu nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng thờ ơ, lãnh đạm ở trẻ để có biện pháp cụ thể

Thông tin khách hàng sẽ được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam

Giải pháp toàn diện cho con hết táo bón biếng ăn từ chuyên gia

“Dưỡng chất vàng” trong sữa mẹ:

Các nhà khoa học đã chứng minh, 70% hệ miễn dịch của trẻ nằm trong đường tiêu hóa và sự cân bằng của vi khuẩn trong đường tiêu hóa đóng vai trò quyết định sự phát triển thể chất và sức đề kháng của trẻ, đặc biệt quan trọng với những năm tháng đầu đời.

Đồng thời họ phát hiện ra sữa mẹ là nguồn dưỡng chất vàng chứa đầy đủ yếu tố dinh dưỡng và hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột trẻ hỗ trợ giảm các rối loạn tiêu hóa, hết táo bón biếng ăn và các kháng thể giúp hoàn thiện hệ tiêu hóa và miễn dịch của con đầu đời.

Chính điều này đã thôi thúc và hấp dẫn nhà khoa học người Đức Gerhard Reuter phát hiện ra chủng vi khuẩn Lactobacillus Reuteri trong sữa mẹ. Chủng vi khuẩn này là một thành phẩn quan trọng trong sữa mẹ giúp sữa mẹ trở thành thực phẩm vàng dành cho các con giai đoạn đầu đời.

bo-doi-duong-chat-vang-tu-sua-me-giup-con-het-tao-bon-bieng-an02 (1)
Giải pháp toàn diện cho con hết táo bón, biếng ăn

Hãy cùng tìm hiểu những nghiên cứu khoa học vể chủng men Lactobacillus Reuteri với hệ tiêu hóa trẻ tại đây.

Chính vì vậy công ty dược phẩm AGIPS Farmaceutica S.R.L ITALIA với hơn 50 năm thành lập và đạt chứng nhận GMP của Viện chứng nhận chất lượng Certiquality SRL lâu đời và uy tín hàng đầu ở Ý đã tạo ra men vi sinh REUDÌ Gocce chứa duy nhất chủng lợi khuẩn Lactobacillus reuteri LR 92 (kí hiệu DSM 26866).

Với hiệu quả đã được chứng minh:

– Giảm 98% thời gian quấy khóc (Colic – khóc dạ đề) trong 2 tuần, 90% sau 4 tuần sử dụng – là sản phẩm duy nhất trên thế giới được WGO khuyến cáo cho trẻ bị Colic (hội chứng quấy khóc ở trẻ sơ sinh)

– 100% trẻ khói táo bón chức năng sau 4 tuần.

– Giảm 90% hiện tượng nôn trớ sinh lý ở trẻ sau 4 tuần.

– Giảm 98% tác dụng phụ so kháng sinh ở trẻ.

– Giảm 60% – 70% tỉ lệ mắc tiêu chảy ở trẻ (dự phòng nhiễm khuẩn)

– Giảm 65% – 70% tỉ lệ viêm hô hấp ở trẻ.

– Ngăn chặn các vi khuẩn gây hại bám vào ruột và thiết lập tỉ lệ lợi khuẩn vàng 85% lợi khuẩn trong đường ruột trẻ, để ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa, hết táo bón biếng ăn.

– An toàn tuyệt đối cho trẻ kể cả trẻ 0 tháng tuổi, có thể sử dụng lâu dài (ít nhất 12 tháng) mà không có bất kỳ tác dụng không tốt nào, không gây phụ thuộc vào sản phẩm.

– Có thể sử dụng đề điều trị tiêu chảy, tiêu chảy cấp ở trẻ (liều dùng theo tư vấn của bác sĩ).

Vitamin D3 tăng phòng thủ cho hệ miễn dịch giảm ốm vặt:

Vitamin D có vai trò rất quan trọng trong việc hấp thụ Canxi giúp trẻ cứng cáp, khỏe mạnh và cao lớn hơn. Trong đó, vitamin D3 là loại vitamin D được hấp thụ nhiều nhất trong cơ thể trẻ.

Điều thú vị là sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra chủng lợi khuẩn Lactobacillus reuteri kết hợp cùng vitamin D3 giúp tăng gấp 125% khả năng hấp thụ canxi so với chỉ sử dụng riêng D3.

Điều này có nghĩa là hệ miễn dịch bảo vệ bé được tăng lên gấp 125% do canxi đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của bé.

Giải pháp kép cho “bộ đôi dinh dưỡng vàng” trong men vi sinh Reudi

Theo Hiệp hội Nhi khoa châu Âu thì hầu hết các sản phẩm men vi sinh cho trẻ thưởng được bổ sung vitamin ở châu Âu và châu Mỹ giúp tăng cường hiệu quả bổ trợ và tiết kiệm số lần trẻ phải uống bổ sung.

Vì vậy đội ngũ khoa học gia của công ty dược phẩm AGIPS Farmaceutica S.R.L ITALIA đã tạo ra bộ đôi dinh dưỡng vàng giúp bé hết táo bón biếng ăngồm lợi khuẩn sống Lactobacillus reuteri LR 92 (kí hiệu DSM 26866) và vitamin D3 trong 1 lọ sản phẩm Men vi sinh REUDÌ Gocce.

Với hàm lượng chuẩn 400IU vitamin D3 trong Men vi sinh Reudi cho 1 lần sử dụng mỗi ngày. Với việc cho con sử dụng men vi sinh Reudi mỗi ngày, mẹ sẽ không cần phải sử dụng riêng 2 sản phẩm men vi sinh và vitamin D3, tiết kiệm được chi phí và việc cho con uống giúp mẹ có nhiều thời gian hơn.

bo-doi-duong-chat-vang-tu-sua-me-giup-con-het-tao-bon-bieng-an03 (1)
Mẹ Hải Vân lựa chọn sản phẩm men vi sinh Reudi cho bé July 3 tháng tuổi ổn định đường ruột

Bảo quản và sử dụng men vi sinh Reudì:

Men vi sinh Reudì chứa hơn 1 tỷ lợi khuẩn sống Lactobacillus reuteri trong 1 lần dùng, có khả năng bám chắc vô đường ruột và không bị tiêu diệt bởi dịch vị acid dạ dày. Nên khi lợi khuẩn vô đường có thể hoạt động liền và hiệu quả nhanh thấy hơn các loại men bào tử.

Do là dạng lợi khuẩn sống nên sản phẩm Men vi sinh Reudì cần bảo quản lạnh hoặc mát mẻ, có thể pha cùng thức uống (<22 độ C) và có thể uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà rất ít bị ảnh hưởng bởi thức ăn, nhanh chóng đáp ứng yếu tố “đủ liều lượng”.

Chỉ 7 giọt một lần mỗi ngày sẽ giúp các mẹ chăm con nhàn, con ăn khỏe ngủ ngon và cân nặng và chiều cao đạt chuẩn.

Tham khảo thông tin sản phẩm Men vi sinh Reudì _” bộ đôi dinh dưỡng vàng” giúp hấp thu tốt, ổn định hệ tiêu hóa của trẻ, hết táo bón biếng ăn, giảm ốm vặt, tăng hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn, giúp bé ăn ngon, tăng cân, tăng chiều cao: Tại đâyCác Hotmom đồng loạt chia sẻ về Reudì

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng Reudì

TRÒ CHUYỆN TRỰC TUYẾN

Dược Sĩ Hồ Linh

Dược Sĩ Minh

Dược Sĩ Tâm