Trang chủ » Tiêu Hóa Khỏe » Chăm Bé Khỏe » Bí kíp làm mềm phân cho trẻ bị táo bón

Bí kíp làm mềm phân cho trẻ bị táo bón

Làm mềm phân là như thế nào? Các biện pháp làm mềm phân an toàn nào có thể áp dụng được cho trẻ? Hôm nay, YouMed sẽ cùng các bạn giải quyết những thắc mắc này.

Làm Mềm Phân Bằng Cách Dùng Thuốc

Đặc điểm của các thuốc này đó là không thúc đẩy nhu động ruột. Thay vào đó, chúng lấy nước từ dạ dày và giúp cho phân ẩm ướt hơn. Từ đó, phân sẽ mềm hơn và dễ được tống ra ngoài hơn. Thuốc làm mềm phân phổ biến hiện nay có chứa hoạt chất docusat (còn được gọi là muối docusate hoặc dioctyl sulfosuccinate).

Thông thường, thời gian để thuốc có tác dụng là sau 1-2 ngày sử dụng. Tuy nhiên, với một số bé, cần đến 5 ngày để thuốc có hiệu quả.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: cách nấu cháo óc heo cho bé

Uống nhiều nước

Một trong những cách rất dễ làm, vô cùng hiệu quả, không tốn bất cứ chi phí nào và luôn được khoa học khuyến cáo đó là uống nhiều nước mỗi ngày. Việc này giúp làm mềm phân và giảm bớt ma sát giữa khối phân và niêm mạc ống tiêu hóa khi phân di chuyển. Cha mẹ cần khuyến khích trẻ để hình thành thói quen uống đủ nước, với lượng nước dao động theo độ tuổi:

  • Trẻ nhó < 6 tháng tuổi: trẻ có thể không cần uống nước nếu đã được cho ăn bằng sữa mẹ hoặc pha sữa công thức theo đúng tỉ lệ. Ngoài ra, nếu trẻ hay ra mồ hôi hoặc có thêm triệu chứng táo bón, cần bổ sung thêm 100 – 200 ml.
  • Trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi: nhu cầu nước cho cơ thể của trẻ giai đoạn này là 100 ml/1kg. Cha mẹ cần lưu ý tính toán trừ lượng sữa bé dùng để bổ sung nước cho phù hợp. Ví dụ trẻ nặng 7 kg cần 700 ml nước. Nếu bé uống được 600 ml sữa thì cần bổ sung 100 ml nước một ngày. Nước bổ sung có thể ở dạng nước đun sôi để nguội, nước quả tươi, nước rau luộc…
  • Trẻ trên 1 tuổi: lượng nước cần bổ sung được tính theo công thức sau: Lượng nước uống (ml) = 1.000 ml + n x 50 (n = số kg của trẻ – 10)

Ví dụ trẻ nặng 13 kg cần: 1.000 ml + (3 x 50 ml) = 1.150 ml. Trường hợp trẻ uống được 500 ml sữa, số nước cần bổ sung là: 1.150 – 500 = 650 ml.

  • Trẻ trên 10 tuổi: lượng nước uống bằng với người lớn, từ 2-2,5 lít mỗi ngày

Sử dụng men vi sinh Reudì nhập khẩu Ý

– Men vi sinh Reudì có những nghiên cứu lâm sàng trên nhiều đối tượng (bao gồm trẻ em, trẻ sơ sinh, sinh non và người lớn)
– Được WGO (Tổ chức Tiêu Hóa Thế Giới) và ESPGHAN (Hội Nhi Khoa Châu Âu) khuyến cáo sử dụng được trên cả trẻ sinh non (100% thành phần tự nhiên)
– Được chứng nhận an toàn tuyệt đối.

Reudì – 100% khỏi táo bón chức năng chỉ sau 4 tuần

Hiệu quả đã được chứng minh

– Giảm 98% thời gian quấy khóc (Colic – khóc dạ đề) trong 2 tuần, 90% sau 4 tuần sử dụng – là sản phẩm duy nhất trên thế giới được WGO khuyến cáo cho trẻ bị Colic (hội chứng quấy khóc ở trẻ sơ sinh)

– 100% trẻ khói táo bón chức năng sau 4 tuần.

– Giảm 90% hiện tượng nôn trớ sinh lý ở trẻ sau 4 tuần.

– Giảm 98% tác dụng phụ so kháng sinh ở trẻ.

– Giảm 60% – 70% tỉ lệ mắc tiêu chảy ở trẻ (dự phòng nhiễm khuẩn)

– Giảm 65% – 70% tỉ lệ viêm hô hấp ở trẻ.

– Sản phẩm an toàn tuyệt đối, có thể sử dụng lâu dài (ít nhất 12 tháng) mà không có bất kỳ tác dụng không tốt nào, không gây phụ thuộc vào sản phẩm.

– Có thể sử dụng đề điều trị tiêu chảy, tiêu chảy cấp ở trẻ (liều dùng theo tư vấn của bác sĩ).

Hy vọng qua bài viết này,  có thể giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về các phương pháp làm mềm phân cho trẻ táo bón. Tuy nhiên, Reudì cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ hãy đưa trẻ đến khám nếu tình trạng của con nặng ở những cơ sở y tế đáng tin cậy để được các bác sĩ tư vấn một cách phù hợp nhất nhé.

Các Hotmom đồng loạt chia sẻ về Reudì

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng Reudì

TRÒ CHUYỆN TRỰC TUYẾN

Dược Sĩ Hồ Linh

Dược Sĩ Minh

Dược Sĩ Tâm