Trang chủ » Tiêu Hóa Khỏe » Bé ăn dặm ngày càng coi cọc vì mẹ mắc những sai lầm này

Bé ăn dặm ngày càng coi cọc vì mẹ mắc những sai lầm này

5 sai lầm khi cho bé ăn dặm dưới đây khiến trẻ dễ đầy bụng, khó tiêu, không tốt cho sức khỏe.

Lạm dụng nước xương

Phần lớn các bà mẹ đều nghĩ rằng nước hầm xương chứa nhiều canxi tốt cho trẻ. Chính vì vậy, họ thường quá lạm dụng nước hầm xương, hầm thịt để nấu cháo ăn dặm, mong bé phát triển chiều cao vượt trội. Nhưng trên thực tế, nếu mẹ cho bé ăn quá nhiều nước hầm xương dễ gây béo phì, thừa cân, khó tiêu…. ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ.

Nghiền nhuyễn mọi thức ăn

Trẻ nhỏ chưa có răng hoặc do răng còn yếu nên khá lười nhai. Chính vì vậy, rất nhiều người nghĩ rằng nếu xay nhuyễn đồ ăn bằng máy xay sinh tố thì trẻ sẽ dễ nhai, dễ tiêu hóa hơn. Nhưng trên thực tế, nếu mẹ thường xuyên cho bé ăn mọi thức ăn nghiền nát càng làm cho bé lười nhai hơn. Bên cạnh đó, việc bé không nhai cũng sẽ không khiến cho dich vị dạ dày tiết ra, làm bé không cảm thấy ngon miệng, ăn uống khó tiêu hơn.

Không cho dầu ăn vào cháo

Một trong những sai lầm của các bà mẹ khi cho con ăn dặm là không cho dầu ăn vào nấu cháo, bột. Điều này sẽ khiến trẻ sẽ không được cung cấp đầy đủ năng lượng. Ngoài ra, khi món cháo không có dầu ăn sẽ khiến cơ thể của bạn khó hấp thu các dưỡng chất hơn rất nhiều.

Nấu một nồi cháo ăn cả ngày

Do công việc bận rộn và để thuận tiện, nhiều phụ huynh thường hay nấu một nồi cháo có đủ rau, thịt từ sáng rồi bảo quản trong tủ lạnh rồi cho bé dùng cả ngày. Mỗi lần cho bé ăn mẹ chỉ cần lấy ra một chút rồi hâm nóng lại rồi bón cho bé. Tuy nhiên, việc này sẽ có thể làm cháo có mùi khó chịu, rau không còn thơm ngon khiến trẻ dễ mắc chứng chán ăn.

Quá lạm dụng gia vị

Một trong những sai lầm khi cho trẻ ăn dặm là bỏ muối vào gia vị vào món cháo. Với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi muối và gia vị rất cấm kỵ, bởi nó gây hại gan thận của trẻ. Nếu mẹ quá lạm dụng gia vị sẽ khiến cho bé dễ bị phù thận, phù thũng, tim mạch, cao huyết áp.

Giải pháp kép cho “bộ đôi dinh dưỡng vàng” trong men vi sinh Reudi

Theo Hiệp hội Nhi khoa châu Âu thì hầu hết các sản phẩm men vi sinh cho trẻ thưởng được bổ sung vitamin ở châu Âu và châu Mỹ giúp tăng cường hiệu quả bổ trợ và tiết kiệm số lần trẻ phải uống bổ sung.

Vì vậy đội ngũ khoa học gia của công ty dược phẩm AGIPS Farmaceutica S.R.L ITALIA đã tạo ra “bộ đôi dinh dưỡng vàng” lợi khuẩn sống Lactobacillus reuteri LR 92 (kí hiệu DSM 26866) và vitamin D3 trong 1 lọ sản phẩm Men vi sinh REUDÌ.

Với hàm lượng chuẩn 400IU vitamin D3 trong Men vi sinh Reudi cho 1 lần sử dụng mỗi ngày. Với việc cho con sử dụng men vi sinh Reudi mỗi ngày, mẹ sẽ không cần phải sử dụng riêng 2 sản phẩm men vi sinh và vitamin D3, tiết kiệm được chi phí và việc cho con uống giúp mẹ có nhiều thời gian hơn.

Men vi sinh Reudì chứa hơn 1 tỷ lợi khuẩn sống Lactobacillus reuteri trong 1 lần dùng, có khả năng bám chắc vô đường ruột và không bị tiêu diệt bởi dịch vị acid dạ dày. Nên khi lợi khuẩn vô đường có thể hoạt động liền và hiệu quả nhanh thấy hơn các loại men bào tử.

Do là dạng lợi khuẩn sống nên sản phẩm Men vi sinh Reudì cần bảo quản lạnh hoặc mát mẻ, có thể pha cùng thức uống (<22 độ C) và có thể uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà rất ít bị ảnh hưởng bởi thức ăn, nhanh chóng đáp ứng yếu tố “đủ liều lượng”.

Chỉ 7 giọt một lần mỗi ngày sẽ giúp các mẹ chăm con nhàn, con ăn khỏe ngủ ngon và cân nặng và chiều cao đạt chuẩn.

Tham khảo thông tin sản phẩm Men vi sinh Reudì _” bộ đôi dinh dưỡng vàng” giúp hấp thu tốt, ổn định hệ tiêu hóa của trẻ, hết táo bón, biếng ăn, giảm ốm vặt, tăng hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn, giúp bé ăn ngon, tăng cân, tăng chiều cao: Tại đây

Các Hotmom đồng loạt chia sẻ về Reudì

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng Reudì

TRÒ CHUYỆN TRỰC TUYẾN

Dược Sĩ Hồ Linh

Dược Sĩ Minh

Dược Sĩ Tâm