Trang chủ » Tiêu Hóa Khỏe » 3 tiêu chí chọn sữa cho con mẹ chớ quên để bảo vệ bé yêu của mình

3 tiêu chí chọn sữa cho con mẹ chớ quên để bảo vệ bé yêu của mình

Khi chọn sữa bạn nhớ mua hàng đúng chất lượng, chính hãng và thành phần dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi của bé.

Chọn hàng xuất xứ minh bạch

Một trong những tiêu chí giúp bạn chọn sữa tốt là phải có nguồn gốc rõ ràng. Đây là một trong những điều mẹ cần quan tâm đầu tiên khi chọn sữa cho con. Thói quen của nhiều mẹ thường chạy theo trào lưu mà bỏ quên tiêu chí quan trọng này, khiến bạn dễ mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đặc biệt, với các dòng sữa ngoại nhập được mua qua đường xách tay, các mẹ nên kiểm tra thông tin kỹ lưỡng để không bao giờ bị hớ nhé.

Chọn hàng ngày sản xuất còn mới

Một trong những cách giúp bạn mua được sữa đạt tiêu chuẩn là kiểm tra hạn sử dụng của sữa. Cách làm này rất đơn giản, nhưng nhiều người thường ít để ý. Nếu bạn chọn loại sữa bi quá hạn sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa của bé.

Khi mua hàng bạn nên tránh mua những loại sữa gần hết hạn, mà nên chọn mua những loại sữa mới sản xuất hạn sử dụng còn dài. Như vậy, sẽ đảm bảo an toàn chất lượng hơn. Ngoài ra, với các loại sữa tươi, các mẹ càng nên lưu ý đến thời gian sử dụng bởi sữa là loại thực phẩm chứa nhiều vi sinh nên dễ chua và hỏng, nếu mua hàng gần hết hạn dễ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé.

Kiểm tra hàm lượng dinh dưỡng

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), thì sữa cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên, khi chọn mua sữa các mẹ nên kiểm tra hàm lượng protein (chất đạm) và fat chất béo của sữa.

Nếu mẹ chọn sữa quá nhiều chất béo con bạn dễ rơi vào tình trạng béo phì, thừa cân. Chính vì vậy, thay vì chọn mua sữa tươi theo cảm tính, mẹ thông thái hãy hình thành thói quen kiểm tra hai chỉ số này trên bao bì để đảm bảo nguồn dinh dưỡng phù hợp cho bé.

Các Hotmom đồng loạt chia sẻ về Reudì

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng Reudì

TRÒ CHUYỆN TRỰC TUYẾN

Dược Sĩ Hồ Linh

Dược Sĩ Minh

Dược Sĩ Tâm